Tomb Raider ทูม เรเดอร์ (2018) จุดกำเนิดของสาวแซ่บ ลารา ครอฟต์

          ในช่วงประมาณปี 2001 ได้มีการนำเอาเกมส์ Tomb Raider มาสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งแรก โดยให้ แองเจลิน่า โจลี มารับบทเป็น ลารา ครอฟต์ ได้รับเสียงตอบรับและรายได้ที่ค่อนข้างดีใช้ได้ จนได้เข็นภาค 2 ตามมาติดๆ ซึ่งภาค 2 ก็ล้มเหลวในด้านคำวิจารณ์และรายได้ ทำให้เป็นการปิดประตูภาคต่อไปสมบูรณ์

Tomb Raider ทูม เรเดอร์ (2018)

          ในเมื่อหนังสร้างแล้วไม่เวิร์ค เจ้าของลิขสิทธิ์เลยได้มีการรีบูทเกมส์ขึ้นมาใหม่ภายในปี 2013 ได้รับเสียงตอบกลับมาที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก จนไปเตะตาเข้ากับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ ( Warner Bros. Entertainment Inc) จนได้ติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์มาสร้างเป็นภาพยนตร์เวอร์ชั่นใหม่ โดยอ้างอิงจากเกมส์เวอร์ชั่นรีบูทใหม่นั่นเอง

          โดยเนื้อเรื่องภายในภาคนี้เป็นการนับ 1 ใหม่สำหรับทุไกคนที่ยังไม่เคยดู ตัวหนังเองจะมีการพาเราไปพบกับ ลารา ครอฟต์ (แสดงโดย อลิเซีย วิกันเดอร์) สมัยที่ยังไม่ได้เป็นนักล่าสมบัติมืออาชีพที่เก่งกาจในการต่อสู้ต่างๆ ในแบบเวอร์ชั่นก่อนหน้า ซึ่งในส่วนนี้ตัวหนังเองค่อนข้างทำได้ดีทีเดียว มีความเรียล มีความสมจริง มีเหตุและผลมารองรับต่างๆ นานา

          และเป็นภาพยนต์ที่มีการมุ่งเน้นความสมจริงเข้าว่า เรื่องราวตำนานความมหัศจรรย์ของเวทมนตร์ในแบบเวอร์ชั่นเกม เลยมีการถูกปรับเปลี่ยนองค์ประกอบบางอย่างเพื่อให้ไม่เวอร์วังมากจนเกินไป และในส่วนนี้เองอาจจะทำให้แฟนๆหรือหล่าคอเกมส์หลายๆคนไม่ค่อยพึ่งพอใจเท่าไหร่ แต่ส่วนตัวเราเองนั้น ยอมรับได้และเข้าในใจการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะสมกับการเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์

          ฉากแอคชั่นต่างๆภายในภาพยนต์ภาคนี้นั้น ได้มีการถูกออกแบบและถูกดีไซน์ อ้างอิงจากเวอร์ชั่นเกมส์ราวๆ 70% เลยก็ว่าได้ ในส่วนนี้คอเกมส์คงดีใจไม่น้อยที่ได้เห็นเกมส์ที่ตัวเองเล่น ได้ขึ้นฉายบนจอภาพยนตร์

Tomb Raider จุดกำเนิดของสาวแซ่บ ลารา ครอฟต์

          สรุปสั้นๆ เลยคือภาพยนต์เรื่อง Tomb Raider ทูม เรเดอร์ (2018) ถือเป็นความพยายามที่จะคืนชีพตำนานลาร่า ครอฟต์ขึ้นมาใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม และดูสมจริงขึ้น ในส่วนของคอหนังนั้นบอกได้เลยว่าเป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และไม่อยากจะให้เอาไปเทียบกับเวอร์ชั่นโจลี ซึ่งจุดเริ่มเรื่องก็ต่างกันแล้ว จะให้สกีลการต่อสู้นั้นทัดเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนได้ยังไงจริงมั้ยครับ ส่วนตัวผมเองชอบมากเป็นหนังที่สร้างจากเกมส์อันดับต้นๆ ที่สนุกดูเพลินและอยากดูซ้ำอีกแน่นอน ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บแทงบอล